Phương thức vận chuyển bằng đường bộ

Posted by vantai

Phương thức vận chuyển hàng hóa đường bộ trong mạng lưới vận chuyển

Vận tải hàng hóa luôn đóng vai trò là mắt xích quan trọng của quá trình sản xuất từ khi nền kinh tế ra đời đến nay. Gồm rất nhiều phương thức vận tải như đường bộ, đường biển, đường hàng không. Trong đó, vận chuyển hàng hóa đường bộ được xem như phương thức vận chuyển chủ yếu đảm nhận khâu phân phối và lưu thông hàng hóa.

Phương thức vận chuyển bằng đường bộ
Dù các phương thức mới ra đời mang lại nhiều sự tối ưu, hiệu quả nhưng đường bộ vẫn là tuyến vận chuyển trọng yếu và có tầm quan trọng trong hoạt động giao thương hàng hóa giữa các khu vực.

Vận tải hàng hóa đường bộ là gì?

Phương thức vận chuyển hàng hóa đường bộ là việc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, xe container… trên đường bộ. Vận tải đường bộ trở thành phương thức khá phổ biến trong các loại hình vận tải hiện nay.

Vận tải hàng hóa đường bộ được xem là phương thức vận chuyển quan trọng nhất trong các loại hình vận chuyển 

Với những ưu điểm tiện lợi, cơ động, khả năng thích nghi cao với nhiều điều kiện khí hậu và địa hình, hiêu quả kinh tế cao nên loại hình vận chuyển này được lựa chọn rất nhiều.

Vai trò của vận chuyển hàng hóa đường bộ

Vận tải hàng hóa đường bộ đóng một vai trò rất quan trọng trong các hoạt động lưu thông hàng hóa như kinh doanh, sản xuất, trao đổi…  Nhờ việc trở thành khâu trọng yếu trong các hoạt động kinh tế mà vận chuyển đường bộ góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của quốc gia và phát triển xã hội.

Từ đó góp phần vào ngân sách nhà nước thông qua nhiều loại thuế và nhờ những dịch vụ kèm theo như kho bãi, bốc xếp hàng hóa, bảo dưỡng, sửa chữa… Bên cạnh đó còn dịch vụ này còn tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.

Sự phát triển tuyến đường bộ vận chuyển bắc nam cũng là sự huy động nguồn vốn về đầu tư trong xã hội rất lớn mà không phải ngành nghề nào cũng có được. Không một quốc gia nào có thể thay thế hoàn toàn hệ thống vận tải đường bộ bằng những hình thức vận tải khác.

Dù hiện nay có sự phát triển mạnh từ các phương thức tiên tiến nhưng đường bộ vẫn là mắc xích không thể thiếu, thậm chí còn kết hợp tốt trong quá trình vận chuyển tạo nên hiệu quả cao.

Thách thức của vận chuyển hàng hóa đường bộ hiện nay

Nền kinh tế phát triển dẫn đến nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao. Mọi người ai cũng mong muốn hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, thời gian, đảm bảo an toàn tốt hơn. Vì thế các phương thức vận tải mới như hàng không, tàu biển, vận chuyển kết hợp… đang cố chỗ đứng nhất định trong các nhu cầu vận chuyển chuyên biệt, đặc thù.

Vì thế sự cạnh tranh của vận chuyển hàng hóa đường bộ so với các hình thức khác trở nên gay gắt và khó khăn hơn, buộc các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đường bộ phải đổi mới, nâng cao chất lượng nhằm thích nghi với thị trường.

Bên cạnh đó, hiện nay những thông tư, nghị định của các cấp chính quyền cũng gây khó hiểu và trở thành trở ngại rất lớn cho sự phát triển vận tải đường bộ. Nhiều quy định mới được ban hành, khiến khách hàng không còn xem đường bộ là lựa chọn tối ưu vì phát sinh nhiều chi phí và nhiều yêu cầu gây khó khăn trong quá trình vận chuyển.

Bằng việc tối ưu hóa các phương tiện vận chuyển, giao vận Trung Trans đang ngày càng phát triển các dịch vụ chuyển phát đường bộ

Hiện nay, với số lượng xe đông đảo chuyên tuyến vận chuyển đường bộ, giao vận Trung Trans đã triển khai được nhiều loại hình dịch vụ giao hàng, vận tải như: chuyển phát nhanh đường bộ, chuyển phát nguyên xe… Để biết thêm về các dịch vụ chuyển phát của giao vận Trung Trans, bạn có thể gọi đến số Hotline 0983356626.

Trả lời

Call Now ButtonGỌI 0913089302